Ribat Metatech ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองดักกาได้ให้ความร่วมมือกับ NtechLab ของประเทศรัสเซียเพื่อร่วมกันส่งเสริมซอฟต์แวร์จดจำใบหน้าในประเทศบังกลาเทศ

เมืองดักกา วันที่ 26 เมษายน — NtechLab หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านการจดจำใบหน้าประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าได้ร่วมมือกับบริษัทซอฟต์แวร์ที่มีชื่อว่า Ribat Metatech ของประเทศบังกลาเทศเพื่อนำเสนอซอฟต์แวร์จดจำใบหน้าสำหรับให้บริการรักษาความปลอดภัย และให้บริการแก่ลูกค้าเชิงพาณิชย์ในประเทศบังกลาเทศ การเคลื่อนไหวครั้งนี้มีความสำคัญมากเนื่องจาก NtechLab เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของประเทศรัสเซียรายแรกที่สามารถเจาะตลาดประเทศบังคลาเทศได้

เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าช่วยทำให้รัฐบาล และผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยสามารถปฏิบัติงานได้ด้วยความเร็ว และด้วยความมั่นใจมากขึ้น เทคโนโลยีนี้ใช้โหมดการจดจำใบหน้าแบบเรียลไทม์ที่มีความแม่นยำสูงในจากการสตรีมมิ่งวิดีโอ ภาพถ่ายจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของบุคคลที่ต้องการ หากมีข้อมูลตรงกันกับฐานข้อมูล ระบบจะแจ้งผู้บังคับใช้กฎหมายทราบทันที กระบวนการทั้งหมดนับตั้งแต่การปรากฏตัวของบุคคลที่อยู่หน้ากล้องไปจนถึงการส่งสัญญาณไปให้ผู้บังคับใช้กฎหมายทราบจะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาที ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

เทคโนโลยีนี้ยังช่วยทำให้บริษัทเชิงพาณิชย์ เช่น ร้านค้าปลีก ห้องโถงนิทรรศการ และศูนย์การค้าสามารถวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมได้มากขึ้น ซึ่งรวมไปถึงการแบ่งกลุ่มตามเพศ และอายุ ระยะเวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้อยู่ภายในสถานที่ และทราบได้ว่าผู้มาเยือนเป็นผู้มาเยือนใหม่ หรือผู้มาเยือนเป็นประจำ เทคโนโลยีอีกหนึ่งอย่างที่นำมาใช้ในการจดจำใบหน้าสำหรับการควบคุมการเข้า-ออก และระบบการจัดการการเข้า-ออกงาน

ซาร์วาร์ โกลัม ผู้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ Ribat Metatech กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรกับ NtechLab จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ และกำลังคนที่มีทักษะในประเทศบังกลาเทศได้อย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าของบริษัทเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำ และรวดเร็วที่สุดในโลก ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าระบบดังกล่าวจะได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งภาครัฐ และลูกค้าเชิงพาณิชย์"

พาเวล บอริสโซฟ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และการขายในเอเชียใต้ของ NtechLab กล่าวเสริมว่า: “บังกลาเทศเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ และเป็นหุ้นส่วนของรัสเซียในหลายสาขา ดังนั้นเราจึงยินดีที่จะเป็นผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรม และความร่วมมือด้านเทคโนโลยีระหว่างประเทศของเรา เราหวังว่าประเทศรัสเซีย และบังคลาเทศจะเปิดประวัติศาสต์แห่งความร่วมมือทวิภาคีที่ประสบความสำเร็จขึ้นอีกหน้าหนึ่งในวันนี้ และบริษัทเกิดใหม่จากประเทศรัสเซียจะมาเข้าร่วมกับเราที่นี่"

ในเดือนสิงหาคม The Western Railway หนึ่งในเครือข่ายรถไฟที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดในประเทศอินเดียได้ติดตั้งกล้องวิดีโอจำนวน 470 ตัวซึ่งมีเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าแบบเรียลไทม์ของ NtechLab ระบบนี้ใช้เพื่อกำหนดกลยุทธ์ เช่น การนับจำนวนผู้โดยสารบนเครือข่ายในช่วงเวลาที่กำหนด นอกจากนี้ยังใช้เพื่อระบุตัวอาชญากร และค้นหาบุคคลสูญหาย

ในเดือนกันยายน NtechLab ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีของ Russian pavilion ที่งาน Expo 2020 ซึ่งใช้เวลาดำเนินการเป็นเวลาหกเดือนตั้งแต่ตุลาคม พ.ศ. 2564 ถึงมีนาคม พ.ศ. 2565 ในดูไบประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระบบของ NtechLab ช่วยทำให้ Russian pavilion สามารถเก็บรวบรวมการวิเคราะห์เกี่ยวกับจำนวนผู้มาเยือน รวมไปถึงการแบ่งกลุ่มตามเพศ และอายุ ตลอดจนการคำนวณระยะเวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้อยู่ภายในสถานที่ และทราบได้ว่าผู้มาเยือนเป็นผู้มาเยือนใหม่ หรือผู้มาเยือนเป็นประจำ

เกี่ยวกับ Ribat Metatech

Ribat Metatech ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2545 ให้บริการพัฒนาซอฟต์แวร์ และรวมระบบคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกัน

ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจในประเทศบังกลาเทศ บรูไน อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ศรีลังกา และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

หนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Ribat Metatech คือตู้บริการตนเองควบคู่ไปกับการใช้งานอื่น ๆ สำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีก บริษัทยังเสนอแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ บนพื้นฐานของปัญญาประดิษฐ์ และการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจแบบดั้งเดิมที่ใช้นวัตกรรมเพื่อการดำเนินงานของพวกเขา

เกี่ยวกับ NtechLab

NtechLab ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2558 จากข้อมูลในอดีต NtechLab เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ ระบบจดจำใบหน้า ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันมีการดำเนินการอยู่ใน 26 ประเทศทั่วละตินอเมริกา ตะวันออกกลาง เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป รวมไปถึง อาเซอร์ไบจาน อินเดีย อินโดนีเซีย รัสเซีย ไทย อุซเบกิสถาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเวียดนาม กล้องจำนวนมากกว่า 400,000 ตัวถูกเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์จดจำใบหน้าของ NtechLab ทั่วโลก

เมื่อปีที่แล้ว NtechLab ได้ประกาศข่าวการเปิดสำนักงานในกัลฟ์ที่อาบูดาบีหลังจากการลงทุน 15 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ รวมไปถึงกองทุนจากตะวันออกกลาง

ในปี พ.ศ. 2564 NtechLab ติดอันดับการทดสอบ Face Recognition Vendor Test (FRVT) ที่ดำเนินการโดยสถาบันมาตรฐาน และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NIST) ของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ

ntechlab.com

ช่องทางในการติดต่อ:
อเล็กซานเดอร์ โทมัส (Alexander Tomas)
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร
+7 916 498 74 42